Tin tức Tin tức Y tế 2013 sẽ có thuốc trị ung thư

2013 sẽ có thuốc trị ung thư

Các chuyên gia của Đại học Tel Aviv ở Israel vừa tuyên bố đã tạo ra được vắc xin có thể ngừa đến 90% dạng ung thư.

Theo tờ The Sunday Telegraph, kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy vắc xin có thể kích hoạt cơ chế phòng vệ của hệ miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân và giảm được mức độ mắc bệnh.

1334029886_ungthu-tintuc.eva

Nhóm của Đại học Tel Aviv cho rằng hiệu quả điều trị tốt nhất ở những trường hợp ung thư giai đoạn đầu, hoặc ngăn ngừa ung thư tái phát sau giai đoạn hậu phẫu.

Hiện các nhà khoa học hy vọng có thể sớm triển khai các cuộc thí nghiệm trên diện rộng để chứng minh vắc xin có thể chống được nhiều loại ung thư khác nhau.

Tế bào ung thư thường xâm chiếm hệ miễn dịch do chúng không bị nhận diện là mối đe dọa đối với cơ thể.

Nếu hệ miễn dịch chủ yếu tấn công các tế bào ngoại lai, như vi khuẩn, các khối u được hình thành từ những tế bào nội tại của cơ thể trục trặc về chức năng.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã phát hiện được một phân tử gọi là MUC1, xuất hiện nhiều tại bề mặt của các tế bào ung thư, có thể được tận dụng để giúp hệ miễn dịch phát hiện được khối u và diệt chúng.

Trước đó, theo Fox News, các nhà khoa học thuộc Đại học Georgia (Mỹ) cũng đã phát triển thành công một loại vắc-xin có thể chống lại một số bệnh ung thư. Kết quả thử nghiệm trên chuột cho thấy loại vắc-xin này có thể giúp hệ miễn dịch tiêu diệt các khối u ở 90% số chuột mắc bệnh ung thư.

Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm trên tế bào người và dự kiến sẽ thử nghiệm điều trị ung thư trên người vào năm 2013.

Thanh Loan

Theo Người đưa tin

Bình luận


Banner_thang_12-2013

Lượng ca-lo bạn cần mỗi ngày?

Tuổi

Giới tính

Chiều cao

Cân nặng

Cường độ vận động hàng ngày


Tra cứu lượng calo của một số loại thực phẩm thông dụng