Sức khỏe cho mọi người Sức khỏe bà bầu Trị tóc rụng khi mang bầu bằng dấm

Trị tóc rụng khi mang bầu bằng dấm

Không chỉ có dấm trắng mà dấm táo cũng phát huy hiệu quả chống rụng tóc đó nha các mẹ bầu.

Khi bạn mang thai, bạn có bị rụng tóc như mình không nhỉ? Tóc rụng nhiều nhất là những ngày đến lịch gội mà chưa kịp gội ấy. Nhìn chỗ nào cũng thấy tóc vương vãi, khi trên gối, trên giường, dưới nền nhà, chỗ nào cũng có tóc thì thật ái ngại phải không?

Nhiều lúc mẹ mình còn đùa rằng để cho tóc rụng bớt đi cho nhẹ đầu vì mình có mái tóc dài, đen mượt mà lại dày nữa. Nên ăn bao nhiêu cũng chỉ thấy vào tóc chứ người chẳng thấy béo ra gì cả. Nói cho vui vậy thôi chứ tóc rụng cũng có nhiều nguyên nhân lắm đấy. Đặc biệt là khi mang bầu, tóc rụng nhiều thì thủ phạm chính là do lượng hormone progesterone và estrogen tăng tiết nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân nữa là do khi mang thai tâm trạng của bạn luôn bị căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi trong chế độ sinh hoạt hàng ngày và cả việc bổ sung lượng vitamin cho cơ thể, có thể là quá nhiều hoặc quá ít cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc tóc rụng. Thông tin này mình đã được bác sĩ tư vẫn khoa sản ở HP nêu gia khi tham gia chương trình “Sức khỏe sinh sản”. Bác sĩ còn dặn nên dùng những thực phẩm giàu chất sắt và protein nhằm cải thiện tóc rụng. Tóc rụng ở thời kỳ mang thai sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em bầu bí nhưng sẽ thật phản cảm khi thấy tóc rụng khắp nơi phải không? Bạn cứ tưởng tưởng mà xem khoảng 1 năm sau khi sinh con, những lọn tóc mới mọc lên lởm chởm trông rất xấu, điều mà không chị em nào thấy thích cả… Vậy làm thế nào để tránh rụng tóc ở thời kỳ bầu bí đây?

1329285432-dam1

Dấm trắng hoặc dấm táo có công dụng trị rụng tóc hiệu quả. (ảnh minh họa)

Rất dễ bạn à vì mẹo đơn giản mình đưa ra dưới đây đã mang lại hiệu quả cao mà không tốn về kinh tế chút nào. Xin chia sẻ với những chị em bầu bí có chung cảnh ngộ với mình thế này nhé. “Bạn chỉ việc hòa một lượng dấm ăn khoảng ba muỗng dấm vào chậu nước ấm và gội. Có thể bạn sẽ thắc mắc và sợ mùi dấm lưu lại trên tóc hoặc tóc sẽ bị xơ, cứng. Nhưng đừng ngại bạn nhé mùi dấm sẽ bay trong một thời gian ngắn, tóc cũng sẽ mượt bóng và điều đặc biệt là nếu mẹ bầu nào có bị lấm tấm gầu thì cũng không còn lo lắng nữa vì dấm sẽ xua đuổi được hết gầu khỏi da đầu đấy”…

Thực tình mà nói, mới đầu khi biết được mẹo dân gian này mình cũng chưa dám dùng đâu nhưng vì tóc rụng mỗi ngày một nhiều mà thấy dấm ăn mang nhiều công dụng tốt chứ chưa thấy hại bao giờ nên cũng đánh liều thử. Vừa hồi hộp muốn xem kết quả vừa lo lắng nhưng rồi điều mong đợi đã đến vì sau những lần chải tóc không còn thấy tóc rụng vương vãi trên áo, sàn nhà nữa. Mình kiên trì gội cho đến tận bây giờ khi con mình 20 tháng tuổi, ai cũng khen sinh con xong vừa béo khỏe, da dẻ mịn màng, mái tóc dài sáng bóng mà chẳng có gàu…Sau này khi lang thang trên mấy diễn đàn trên mạng, mình mới biết có rất nhiều mẹ bầu đã cải thiện rụng tóc bằng dấm ăn giống mình. Vậy là dấm ăn tốt phải không bạn?

Mẹ Bim

Theo Eva.vn

Bình luận


NHẬT KÝ THAI KỲ
Bảng tra cứu theo tuần thai

Tam cá nguyệt đầu tiên - Tuần 1-12

Tháng đầu tiên
Tuần 1 Tuần 2 Tuần 3 Tuần 4
Tháng thứ hai Tuần 5 Tuần 6 Tuần 7 Tuần 8
Tháng thứ ba Tuần 9  
Tuần 10 Tuần 11 Tuần 12

Tam cá nguyệt thứ hai - Tuần 13-28

Tháng thứ tư     
Tuần 13 
 Tuần 14 Tuần 15 Tuần 16
Tháng thứ năm Tuần 17  Tuần 18 Tuần 19 Tuần 20
Tháng thứ sáu Tuần 21  Tuần 22 Tuần 23 Tuần 24
Tháng thứ bảy Tuần 25 Tuần 26 Tuần 27 Tuần 28


Tam cá nguyệt thứ ba - Tuần 29-38

Tháng thứ tám         
Tuần 29 Tuần 30 Tuần 31 Tuần 32 Tuần 33
Tháng thứ chín Tuần 34 Tuần 35 Tuần 36 Tuần 37 Tuần 38