Làm đẹp Bí quyết làm đẹp Làm sạch lỗ chân lông tại nhà bằng dầu cây trà

Làm sạch lỗ chân lông tại nhà bằng dầu cây trà

Chẳng phải cầu viện tới những loại gel tẩy tế bào chết hoặc các sản phẩm sữa rửa mặt, bạn vẫn có thể làm sạch lỗ chân lông tại nhà chỉ bằng tinh dầu cây trà.

Thực tế, việc giữ cho lỗ chân lông của làn da bạn sạch sẽ có thể giúp bạn có làn da đẹp, không bị mụn ghé thăm. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp. Song, chúng thường có giá quá đắt đỏ và chưa mấy hiệu quả.

Nếu bạn muốn có làn da tươi sáng, sạch sẽ và lỗ chân lông mịn màng, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây trà để chăm sóc làn da của mình. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền lại giúp cải thiện làn da bạn rõ rệt.

Những điều bạn cần

    * 1/2 ly sữa tươi hoặc nước ấm
    * 1 giọt dầu cây chè
    * 1/4 chén cám
    * 1/4 chén baking soda
    * 1/2 chén dấm táo

tra

Mặt nạ tinh dầu cây trà

Bước 1

Đổ ½ cốc sữa hoặc nước trong một chiếc bát nông. Sữa vừa giúp tẩy tế bào da chết, vừa giúp dưỡng ẩm làn da. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da quá nhạy cảm hoặc bị dị ứng với sữa, thì bạn có thể sử dụng nước ấm để thay thế.

tra1

Bước 2

Thêm 1 giọt tinh dầu cây trà vào bát sữa hoặc bát nước trước đó rồi khuấy đều. Tinh dầu cây chè có thể được tìm mua ở trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị, nhà thuốc. Nó cũng là một phương thuốc truyền thống để điều trị những vấn đề liên quan đến da như một chất sát trùng và chống viêm hiệu nghiệm.

tra2

Bước 3

Nhúng một miếng bông hoặc khăn lau vào hỗn hợp trên và thoa chúng đồng đều trên khuôn mặt bạn.

Bước 4

Cho phép hỗn hợp trên lưu lại trên khuôn mặt bạn khoảng 10 phút để giúp thâm nhập và làm sạch sâu lỗ chân lông. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch với một chiếc khăn sạch.

tra3

Mặt nạ cám + bột nở

Bước 1

Đổ ¼ tách cám và ¼ cốc baking soda vào một chiếc bát. Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau vì chúng giúp tẩy tế bào chết và làm sạch sâu lỗ chân lông mà không gây khó chịu cho da của bạn.

Bước 2

Thêm một chút nước ấm vào hỗn hợp này để tạo ra một dán sền sệt.

Bước 3

Áp dụng thoa đều hỗn hợp trên vào khuôn mặt bạn với ngón tay hoặc khăn mặt sạch.

Bước 4

Cho phép hỗn hợp lưu lại trên khuôn mặt trong 15 -20 phút. Sau đó, rửa sạch với nước và khăn sạch.

Bước 5

Rửa sạch mặt của bạn với một sự kết hợp của ½ chén dấm táo và ½ chén nước. Nước giấm táo sẽ giúp đóng các lỗ chân lông sau khi đắp mặt nạ cám và baking soda (bột nở).

tra4

Lưu ý: Trước khi áp dụng những biện pháp tự nhiên trên để làm sạch lỗ chân lông tại nhà, bạn nên hỏi ý kiến một bác sĩ da liễu nhé để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da.

Theo afamily/PNTD

Bình luận