Làm đẹp Bí quyết làm đẹp Cà chua, dưa chuột “giải cứu” quầng thâm mắt

Cà chua, dưa chuột “giải cứu” quầng thâm mắt

Cà chua và dưa chuột có thể là “người giải cứu” bạn thoát khỏi quầng thâm mắt.

Nếu bạn chưa lần nào dùng cà chua và dưa chuột (dưa leo) để làm đẹp, hãy thử dùng một ít trên một vùng da nhất định để kiểm tra phản ứng của cơ thể như da ngứa hay ửng đỏ có xuất hiện không rồi hãy thực hiện trên vùng da rộng hơn.

Công thức mặt nạ giảm quần thâm mắt

ca_chua_2

- Cà chua bỏ hột, cắt nhỏ, ép lấy nước. Trộn nước cà chua với ½ muỗng cà phê nước chanh, 1 chút bột nghệ, 1 chút bột đậu xanh. Trộn đều tất cả thành hỗn hợp nhão, sau đó đắp lên phần da bị thâm dưới mắt và nằm thư giãn trong vòng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện ngày 2 lần.

- Trộn nước ép cà chua tươi và nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1, thoa lên vùng da bị quầng thâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện ngày 2 lần.

- Để một quả dưa chuột vào tủ lạnh, sau đó cắt hai khoanh dưa dày đặt lên vùng da bị thâm trong khoảng 10 phút cũng giúp đôi mắt bớt mệt mỏi và quầng thâm được cải thiện.

duachuot

Ngoài ra bạn có thể uống nước ép cà chua pha thêm chút nước chanh, muối và lá bạc hà thường xuyên cũng giúp đôi mắt bạn “khỏe và đẹp” hơn.

Những cách thức này đều giúp cho đôi mắt thâm quầng “tươi” hơn và nét mặt bạn cũng bớt được nét mệt mỏi, tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. 

Bên cạnh đó bạn nên duy trì ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, uống nhiều nước để tránh tình trạng da bị mất nước, khi đi nắng cần đeo kính râm để tránh ánh nắng tác động trực tiếp vào vùng da mỏng manh này.

Theo Webtretho

Bình luận