Khỏe mỗi ngày Tập luyện mỗi ngày Thiền giúp phụ nữ dễ hưng phấn khi yêu

Thiền giúp phụ nữ dễ hưng phấn khi yêu

Thiền là một hoạt động ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, khi khoa học đã chứng minh được thiền có thể giúp đẩy lùi stress và giúp bạn khỏe khoắn, lành mạnh về mặt tinh thần.

thien

Theo một nghiên cứu mới tiết lộ, có thể rèn luyện những suy nghĩ của họ trong khi yêu, họ sẽ có nhiều niềm vui hơn trong những lần yêu.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brown ở Rhode Island theo dõi hành vi của 44 sinh viên, 30 người trong số họ là nữ, và nửa trong số đó đã thực hiện một khóa học thiền định 12-tuần.

Theo NewsDaily, những người tham gia thể hiện một slideshow hình ảnh "khiêu dâm" và sau đó được yêu cầu để mô tả phản ứng của họ như "bình thường", "thích thú " hay "hưng phấn".

Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ đã được tập thiền nhanh chóng lựa chọn “hưng phấn”.

Nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ tập thiền sẽ ít bị lo lắng, bồn chồn và có khả năng tập trung cao hơn..

"Thật thú vị, những người phụ nữ mất nhiều thời gian để biểu lộ cảm giác “hưng phấn” tình dục lúc ban đầu cũng là những người khó khăn đạt cảm giác “hưng phấn”, Daily Mail dẫn lời tác giả chính Gina Silverstein cho biết.

"Thay vì cảm thấy nó, họ phải bắt kịp suy nghĩ trong đầu của họ. Vì vậy, nó chắc chắn là một hiệu ứng tương quan", bà nói.

“Tập thiền 3 hoặc 4 lần mỗi ngày trong vòng từ 10-15 phút có thể giúp bạn dễ dàng đạt đến cảm giác thỏa mãn và trọn vẹn trong chuyện ấy hơn”, tác giả nghiên cứu kết luận.

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Y học tâm thần.

Ngoài ra, gần đây, một nghiên cứu của UCLA cho thấy rằng những người tập thiền cũng có một kết nối mạnh mẽ giữa các vùng trong não. Nghiên cứu cũng cho thấy, ở những người tập thiền, độ tuổi càng cao thì độ co não càng thường xảy ra. Điều này giúp các nhà khoa học khẳng định rằng thiền định giúp các phản ứng não bộ linh hoạt và trẻ trung hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, thiền không chỉ làm thay đổi cấu trúc giải phẫu não theo hướng tốt hơn như kích thích tăng trưởng mới, mà thiền cũng có thể ngăn ngừa tổn thương não. Thậm chí, các giáo sư tham gia nghiên cứu còn cho rằng nếu tập thiền liên tục vài năm, hệ thống miễn dịch của chúng ta cũng được cải thiện đáng kể.

Lan Ý

Theo VnMedia/The Times of India

Bình luận