Khỏe mỗi ngày Tập luyện mỗi ngày 3 bí quyết khỏe mạnh và giữ vóc dáng của chị em

3 bí quyết khỏe mạnh và giữ vóc dáng của chị em

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 3 lời khuyên hữu ích giúp nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng cho phái đẹp.

Béo phì được nhanh chóng trở thành vấn đề lo lắng phổ biến nhất đối với tất cả mọi người trên thế giới chứ không chỉ riêng gì với chị em, mặc dù theo nghiên cứu thì chị em là đối tượng dễ bị thừa cân hơn nam giới. Thừa cân có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và đau tim. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 3 lời khuyên hữu ích giúp nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng cho phái đẹp.

1. Các bài tập về trọng lượng

Một trong những điều kì diệu lớn nhất ngày nay là phụ nữ có thể phát triển cơ bắp như đàn ông nếu họ luyện tập các bài tập liên quan đến trọng lượng. Tuy nhiên, sự thật thì người phụ nữ không thể nhận được càng nhiều cơ bắp và cơ bắp cuồn cuộn như những người đàn ông bởi vì các hormone chịu trách nhiệm về xây dựng cơ bắp (testosterone) không có nhiều đáng kể trong cơ thể người phụ nữ.

120429afamilykhoemanhavar_c311a

Nhưng mặt khác, luyện tập với trọng lượng lại giúp quá trình trao đổi chất của bạn và đốt cháy chất béo nhiều chất béo trong cơ thể hơn, đồng thời nó lại làm cho xương của bạn mạnh mẽ hơn. Vậy nên, có thể nói, những bài luyện tập về trọng lượng là rất hữu ích. Bạn có thể tập với bài tập nâng tạ ở mức vừa phải hoặc đẩy vật nặng.

2. Lưu ý về canxi

Sau 35 tuổi, người phụ nữ có thể phải đối mặt với một số suy thoái về xương nghiêm trọng và cũng có thể gây ra rất nhiều đau đớn và giảm sút về chiều cao. Các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ trưởng thành phải cần ít nhất là 1000 đến 1300 mg canxi mỗi ngày để giữ cho xương mạnh mẽ và khỏe mạnh. Điều rất quan trọng là bạn cần uống sữa mỗi ngày để thực hiện nhu cầu canxi của mình, với 250 ml sữa chứa khoảng 300 mg canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi khác bao gồm phô mai, sữa chua, hạnh nhân và cá... cũng rất tốt cho sức khỏe.

120429afamilykhoemanh_6c58f

3. Đừng sợ béo

Một quan niệm sai lầm khác trong số hàng loạt những sai lầm của chị em là nên tránh hoàn toàn chất béo để luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, sự thật là cơ thể của chúng ta cần một số chất béo lành mạnh để duy trì cho hoạt động của cơ thể được đúng chức năng của nó. Chất béo giúp trong việc sản xuất kích thích tố quan trọng khác nhau cho cơ thể. Hơn nữa, chất béo cũng cung cấp đệm cho khớp và ngăn ngừa các khớp đau.

Mặc dù chất béo quan trọng cho cơ thể của chúng ta nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng lượng chất béo tiêu thụ nên bao gồm các nguồn tự nhiên như cá, dầu ô liu và các loại hạt. Nên tránh thức ăn vặt vì chúng có chứa chất béo trans cực kỳ không lành mạnh cho sức khỏe.

Theo afamily

Bình luận