Bệnh chuyên khoa Tai – Mũi – Họng Điều trị viêm thanh quản do nghề nghiệp

Điều trị viêm thanh quản do nghề nghiệp

Giáo viên, ca sĩ, tư vấn, bán hàng, phát thanh viên… là những nghề phải sử dụng giọng nói như một công cụ lao động, và vì thế, dây thanh thường phải làm việc quá mức. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản.

Giọng nói con người phát ra nhờ vào cặp dây thanh (vocal cords) trong thanh quản. Khi chúng ta nói to, nói nhiều, nói liên tục sẽ làm dây thanh kích ứng quá mức và bị tổn thương. Hậu quả là bệnh nhân bị khản tiếng, đau họng và mất tiếng do viêm thanh quản. Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân không nói to được, nói hay hụt hơi, chóng mệt, thanh quản bị viêm tiết nhiều chất nhầy, gây cảm giác vướng, ngứa trong cổ họng. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ trở thành mạn tính và hậu quả dẫn đến viêm thanh quản quá phát hoặc hạt xơ thanh quản.

Để điều trị viêm thanh quản, bác sĩ thường áp dụng biện pháp nội khoa như: dùng thuốc nhóm chống viêm corticoid, kháng sinh, nhóm dung dịch chứa muối kiềm natri… tuy nhiên, bệnh dễ tái phát khi dừng thuốc. Để mau chóng hồi phục, người bệnh cần kết hợp tránh nói to, nói nhiều, không uống nước lạnh, tránh khói thuốc, rượu và hóa chất... Với viêm thanh quản mạn tính quá phát có hạt xơ dây thanh, políp dây thanh, hay nang nhày thì bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị viêm thanh quản về lâu dài, trong đó đi đầu là Tiêu Khiết Thanh. Sản phẩm này đã đem lại tin vui cho nhiều bệnh nhân, điển hình như trường hợp của chị Nguyễn Trân Huyền ở Hà Nội. Do làm nghề tư vấn bán hàng, thường xuyên phải nói nhiều nên chị hay bị khản tiếng, mất tiếng, ảnh hưởng lớn tới công việc. Đi chụp nội soi, bác sĩ kết luận chị bị hạt xơ thanh quản do viêm thanh quản mạn tính và tiến hành phẫu thuật bóc tách hạt xơ. Tuy nhiên, sau đó chị vẫn thường xuyên bị khản tiếng. Khi biết đến sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, chị Huyền đã mua về sử dụng. Sau 3 tháng uống sản phẩm, chị cảm thấy giọng nói giảm dần khản tiếng rồi trong trẻo như bình thường, nói nhiều hay ngồi điều hòa cũng không bị khản nữa.

Bên cạnh việc duy trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh, bệnh nhân cần tránh một số tác nhân như: hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm; những người làm nghề phải nói nhiều cần sử dụng micro, loa hỗ trợ để đạt được hiệu quả cao trong đẩy lùi khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản.

Uy tín của Tiêu Khiết Thanh đã được khẳng định:  

1. Hội thảo Thông tin cập nhật về chẩn đoán và điều trị viêm thanh quản giới thiệu sử dụng Tiêu Khiết Thanh tại bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ tháng 5/2010 với sự tham gia của GS.TS Ngô Ngọc Liễn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội, TS Trần Quốc Bình – GĐ BV YHCT Trung ương và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện trên toàn thành phố Hà Nội.

2. Hội thảo phương pháp điều trị viêm thanh quản bàn luận về việc sử dụng Tiêu Khiết Thanh do Hội Tai Mũi Họng TP. HCM tổ chức tháng 5/2010 với sự tham dự của GS.BS Nguyễn Hữu Khôi - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, BS Huỳnh Khắc Cường- Chủ tịch Hội tai mũi họng TP. HCM và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM.

Comments  

 
+2 #2 Nguyen Van Khoa 29-02-2012 09:26
Tôi bị polypee dây thanh đã điều trị thủ thuật cắt hạt thành công do BS Phạm Thị Vân Thanh trên trang web http://trikhantieng.com
Giọng nói đã trong như bình thường. Nhưng tôi sợ sau này tái phát do nghề tôi phải nói nhiều. Xin hỏi uống thuốc tiêu khiết thanh có tác dụng phòng ngừa không? uống lâu dài có được không?
Trích dẫn
 
 
+10 #1 Trần Lê Quỳnh Giao 30-09-2011 15:34
Tôi bị viêm thanh quản mạn, rất khó thở và phải nói to mới nghe được tiếng. xin cho biết địa chỉ mua Tiêu Khiết Thanh
Trích dẫn
 

Bình luận


Banner_thang_12-2013

Lượng ca-lo bạn cần mỗi ngày?

Tuổi

Giới tính

Chiều cao

Cân nặng

Cường độ vận động hàng ngày


Tra cứu lượng calo của một số loại thực phẩm thông dụng