Bệnh chuyên khoa Sản phụ khoa Đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt do lạc nội mạc tử cung

Đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt do lạc nội mạc tử cung

Đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt là các biểu hiện thường gặp nhất trong những triệu chứng của lạc nội mạc tử cung(LNMTC).

phu_lac_cao

Ảnh minh họa

Người bị LNMTC có thể có rất nhiều triệu chứng khác nhau, tùy cơ quan có tế bào nội mạc tử cung đi "lạc" tới. Tuy nhiên, LNMTC thường xảy ra trong cơ tử cung và vùng bụng dưới, nên triệu chứng chủ yếu vẫn là đau bụng khi hành kinh (thống kinh), rối loạn kinh nguyệt. Đau bụng thường muộn vào ngày thứ hai hoặc ba của kỳ kinh, bệnh càng lâu thì đau càng nặng do các đám niêm mạc tử cung lạc chỗ mỗi ngày một to thêm. Nhiều phụ nữ có thể nhầm bệnh với đau bụng kinh hàng tháng. Đã có không ít trường hợp đau bụng nhiều đến mức chẩn đoán nhầm là viêm phúc mạc, phải mổ cấp cứu.

Để điều trị LNMTC, có thể dùng thuốc trong các trường hợp bệnh nhẹ và trung bình hoặc người bệnh vẫn mong muốn có con. Với trường hợp nặng, điều trị bằng thuốc không có kết quả thì phải phẫu thuật để loại bỏ các nhân lạc nội mạc hoặc cắt bỏ toàn bộ tử cung, hai buồng trứng. Thuốc điều trị LNMTC thường là các thuốc nội tiết, có tác dụng làm thoái triển, teo các đám niêm mạc tử cung lạc chỗ, nhưng cũng chỉ chữa được triệu chứng chứ không điều trị được căn nguyên của bệnh. Khi điều trị như vậy, bản thân các niêm mạc bình thường trong tử cung cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây nên những bất thường về kinh nguyệt, đặc biệt là vô kinh.

Hiện nay, dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp điều trị được căn nguyên của LNMTC mà không có tác dụng phụ đã được nhiều bệnh nhân và bác sĩ tin tưởng sử dụng, đi tiên phong trong số đó là Phụ Lạc Cao. Đề tài nghiên cứu "Đánh giá hiệu quả điều trị và độ an toàn của thuốc Phụ Lạc Cao" trên 50 bệnh nhân tại BV Phụ sản TƯ gần đây cho thấy: Đối với bệnh nhân chưa phẫu thuật, sau 3 tháng điều trị duy nhất bằng Phụ Lạc Cao, có tới 93,3% bệnh nhân giảm rõ rệt các triệu chứng đau bụng kinh, đau vùng hạ vị, điều hòa kinh nguyệt... trong đó 26,7% hết đau hoàn toàn. Với nhóm bệnh nhân sau khi phẫu thuật được điều trị hoàn toàn bằng Phụ Lạc Cao thì 100% đều thấy dễ chịu, không có trường hợp nào tái phát LNMTC.

Nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng họ rất hài lòng sau khi dùng Phụ Lạc Cao. Chị Đàm Thị Phượng (ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bị LNMTC, gây đau tức bụng dưới, khi có kinh thì càng đau dữ dội, rối loạn kinh nguyệt, đau lưng, khó chịu, mệt mỏi... Chị rất lo lắng và chữa chạy nhiều nơi không có kết quả. Qua sách báo, chị biết đến sản phẩm Phụ Lạc Cao và đã mua về uống. Dùng được 4-5 hộp, chị thấy bệnh tiến triển rõ rệt, bụng dưới đỡ đau hơn, đỡ tức bụng và người dễ chịu, không còn mệt mỏi nữa. Chị sử dụng hết 8 hộp Phụ Lạc Cao thì đau tức bụng hết hẳn, kinh nguyệt ổn định.

Từ thực tế chứng minh, Phụ Lạc Cao đã mở ra một hướng đi tích cực, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị LNMTC ở Việt Nam. Sản phẩm này đã được sử dụng ở hơn 600 bệnh viện tại Trung Quốc trên bệnh nhân bị đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh do LNMTC cho kết quả tốt.

Hà Anh
(Theo Tin tức - Ngày 30/3/2011)

Bình luận


Banner_thang_12-2013

Lượng ca-lo bạn cần mỗi ngày?

Tuổi

Giới tính

Chiều cao

Cân nặng

Cường độ vận động hàng ngày


Tra cứu lượng calo của một số loại thực phẩm thông dụng