Bệnh chuyên khoa Nội tiết Kết thúc hơn 20 năm đau đớn vì gút

Kết thúc hơn 20 năm đau đớn vì gút

Có lẽ chỉ những người bị mắc bệnh gút, phải chịu đựng những cơn đau "không thể tả nổi", thường xuyên tìm đến lúc nửa đêm mới thấu hiểu được niềm vui của ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khi chấm dứt được 22 năm đau đớn vì gút.

benh-gut-hoang-thong-phong

Sai một li, đi một dặm

Theo lời kể của ông Lê Văn Bính thì căn bệnh gút "ghé thăm" ông tính đến nay đã 22 năm. Đó là vào năm 1989 - khi đang công tác tại nước ngoài, một lần ông bị đau dữ dội ở khớp bàn ngón chân phải, đến nỗi không thể ngồi dậy và đi lại. Sau đó, các cơn đau ngày càng tăng lên, đau cả ngày lẫn đêm, lan lên cả khớp cổ chân, đầu gối, khớp khủyu tay,... Khi về nước, ông đi khám thầy thuốc đông y và được kết luận là viêm đa khớp. "Tôi uống thuốc bắc nhưng bệnh không cải thiện chút nào, các cơn đau vẫn liên tục xuất hiện. Đau đến nỗi không dậy được, đến bữa cơm phải nhờ vợ con khiêng ra ăn. Thỉnh thoảng cơ quan có việc gấp, nhân viên phải sang tận nhà cõng tôi tới cơ quan để giải quyết. Không những thế, năm 1990, các hạt tophy bắt đầu mọc ra ở mắt cá, ở cổ chân và ở khuỷu tay" - ông Bính cho biết.

9 tháng không đau, sướng lắm!

Ông Bính không giấu được niềm vui và trả lời như vậy khi chúng tôi hỏi về tình trạng bệnh hiện tại. Nhưng cũng phải mất một thời gian dài, ông uống thuốc tây mà bệnh chỉ đỡ tạm thời. Năm 1998, ông đi khám lại thì mới biết mình bị mắc bệnh gút. Bác sĩ kê cho ông thuốc Allopurinol và Colchicin. Suốt hơn 10 năm, dù đi nhiều nơi khám bệnh, nhưng ông vẫn được bác sĩ chỉ định uống 2 loại thuốc này. Tháng nào ông cũng bị đau đớn, có hạt tophy đã vỡ loét. Ông kể: "Có lúc, tôi chỉ ăn cơm với muối vừng mà vẫn đau. Uống thuốc tây thì hay bị tiêu chảy, ngứa ngáy, trong khi đi xét nghiệm thì nồng độ axit uric không giảm". Bên cạnh đó, ông còn bị ảnh hưởng đến chức năng thận, đi tiểu khó, tăng huyết áp, người mệt mỏi.

Tháng 2/2010, qua thông tin trên truyền hình, ông quyết định dùng Hoàng Thống Phong. "Thực ra trước đấy, tôi cũng đã dùng Hoàng Thống Phong, nhưng chỉ uống 1-2 lọ rồi dừng lại. Lần này, tôi quyết tâm kiên trì xem sao. Thật ngoài sức tưởng tượng, sau khi uống Hoàng Thống Phong khoảng 3 tuần, kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem, tôi đi xét nghiệm nồng độ axit uric thì thấy giảm từ 622 micromol/lít (trước khi dùng Hoàng Thống Phong) xuống còn 315 micromol/lít. Sau 5 tháng uống sản phẩm này, với 9 viên/ ngày, tôi đã hết đau hoàn toàn. Mừng quá! Tôi uống hết 6 tháng rồi nghỉ 1 tháng, sau đó lại uống tiếp với liều 6 viên/ ngày. Trước kia, tháng nào tôi cũng bị đau thì đến nay, đã 9 tháng tôi không thấy cơn đau nào xuất hiện".

Ông Bính cũng cho biết, từ khi uống Hoàng Thống Phong, ông đã bỏ được thuốc tây, thỉnh thoảng lúc chân tay hơi mỏi ông mới uống một liều Allopurinol. Đến nay, cuộc sống của ông đã thoải mái trở lại, ăn ngủ tốt. Một kinh nghiệm được ông Bính chia sẻ đó là: khi điều trị gút, bên cạnh uống Hoàng Thống Phong, người bệnh phải kiên trì và kiêng khem hợp lý để tránh tái phát bệnh.

Trâm Anh

(Theo Bác sỹ gia đình - Ngày 05/6/2011)

Comments  

 
0 #4 Benh gut 29-02-2012 19:43
Quoting Lê THị Thanh Huyền:
Bố cháu cũng bị bệnh gút và cũng dùng hoàng thống phong nhưng cũng k đc như ý.Cháu đi hà nội và đc 1 ng bạn giới thiệu cho mua 1 chai diệp lục của mĩ và 1 hộp ayu artis của ấn độ.Nó thực sự rất tốt.Và hiện nay thì thực sự bố cháu đá khỏe rất nhiều và k còn đau nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn Huyền, chúc bố bạn sớm bình phục, chúc cả nhà Hạnh Phúc
Trích dẫn
 
 
+1 #3 Lê THị Thanh Huyền 02-01-2012 21:22
Bố cháu cũng bị bệnh gút và cũng dùng hoàng thống phong nhưng cũng k đc như ý.Cháu đi hà nội và đc 1 ng bạn giới thiệu cho mua 1 chai diệp lục của mĩ và 1 hộp ayu artis của ấn độ.Nó thực sự rất tốt.Và hiện nay thì thực sự bố cháu đá khỏe rất nhiều và k còn đau nữa.
Trích dẫn
 
 
0 #2 Washato 12-12-2011 15:40
Mô phật, Bác Cuốc nói phải lắm. Dễ gì mà chữa khỏi lẹ vậy. Bổn sư nhường ngôi cho, nếu chữa khỏi bịnh đó.
Trích dẫn
 
 
-1 #1 Hoàng Cuốc 07-11-2011 11:21
Ông này hưởng lương của nhà sản xuất thuốc Hoàng Thống Phong ấy mà. Tôi bị bệnh gút đã 15 năm, gần đây có dùng thuốc này bệnh có giảm nhưng không mỹ mãn như ông này nói đâu. Làm gì có chuyện chấm dứt.
Trích dẫn
 

Bình luận


Banner_thang_12-2013

Lượng ca-lo bạn cần mỗi ngày?

Tuổi

Giới tính

Chiều cao

Cân nặng

Cường độ vận động hàng ngày


Tra cứu lượng calo của một số loại thực phẩm thông dụng